Tìm hiểu về quy trình vận hành máy nén khí trục vít?

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về quy trình vận hành máy nén khí trục vít?

Quy trình vận hành máy nén khí trục vít thế nào? Cần lưu ý điều gì?

Cần lưu ý điều gì trong quy trình vận hành máy nén khí trục vít? Bạn đang quan tâm đến thông tin này hãy cùng tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Quy trình vận hành máy nén khí trục vít đúng tiêu chuẩn?

Trước khi vận hành cần nối dây nguồn, dây máy và kiểm tra các pha của thiết bị xem đã đúng chưa. Nên chú ý đến mức dầu và đảm bảo chúng nằm ở trong khoảng từ H đến K.

Thiết bị sau một thời gian không dùng phải tra thêm dầu, quay máy bằng tay vài vòng sau đó mới tiến hành khởi động. Điều này giúp tránh gây tổn thất dầu khí cho máy làm việc trở lại. Cùng với đó, kiểm tra thật kỹ hệ thống làm mát của thiết bị với kiểm làm mát bằng nước.

Nhấn ON. Nhấn tiếp EMERGENCY STOP. Chú ý chiều quay của máy xem có đúng không. Trường hợp chiều quay không đúng theo cài đặt bạn nên nối lại vị trí của các dây S – R – T. Khi máy khởi động mà gây nên tiếng ồn bất thường hay bị rò rỉ dầu cần nhấn lại nút EMERGENCY STOP để kiểm tra. Điều này tránh thiết bị gặp phải những sự cố không mong muốn.

vận hành máy nén khí trục vít

Đồng thời chú ý đến đền chỉ thị xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Nhiệt độ duy trì 75 độ C là hợp lý nhất. Khi đã làm việc xong, nhấn OFF để tắt máy. Sau khoảng 10 – 15 giây, relay và mô tơ đã dừng hoạt động, van lưu lượng sẽ tự đồng xả.

– Bạn cần quan sát đèn chỉ thị để biết nó có bình thường không? Cần quan sát xem nhiệt độ duy trì trong khoảng 75

Lưu ý trong khi vận hành máy nén khí trục vít

Theo quy trình vận hành máy nén khí trục vít cần, để thiết bị hoạt động tốt bạn cần tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây:

– Bạn nên để ý âm thanh vận hành của máy. Nếu như âm thanh lớn, bất thường thì nên tạm ngừng hoạt động để kiểm tra lại, tránh những sự cố không mong muốn.

– Tuyệt đối không được lắp ngược đường ống hay lắp van thiết bị khi máy đang hoạt động. Khi máy đang làm việc cả đường ống và thùng chứa đều có áp lực có thể gây nguy hiểm nếu thay thế linh kiện.

– Dầu trên kính hiển thị không xuất hiện sau khi máy vận hành, đèn chỉ mức dầu bị cháy sáng thì nên dừng máy ngay. Khi máy ngừng khoảng 10 phút thì tiến hành kiểm tra lại mức dầu có trong máy, nếu như dầu không đủ nên bổ sung ngay trước khi khởi động lại thiết bị.

vận hành máy nén khí trục vít

– Theo quy trình vận hành máy nén khí trục vít nên gắn thêm van xả tự động để chúng làm việc tốt nhất. Ngoài ra, để tiện lợi cho việc bảo dưỡng thiết bị trong khi dùng cần kiểm tra thường xuyên, ghi chép đầy đủ thông tin để tiện cho việc theo dõi.

Một số thông tin trên đây giúp khách hàng hiểu rõ quy trình vận hành máy nén khí trục vít để sử dụng và kiểm tra những sự cố thiết bị nhanh chóng và kịp thời. Tham khảo kỹ thông tin để trang bị kiến thức cho mình. Hệ thống khí nén trục vít luôn là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng trong thời gian vừa qua. Bởi những ưu điểm nổi bật và sự bền bỉ của thiết bị, giúp bạn tiết kiệm tối đa những chi phí trong quá trình sử dụng. 

Dòng máy nén khí dạng trục vít có khả năng vận hành nhanh chóng, bền bỉ, ít xảy ra hiện tượng hư hại. Toàn bộ các chi tiết máy đều được kiểm định kỹ càng về chất lượng cũng như quá trình lắp ráp ngiêm ngặt, tạo nên sản phẩm có chất lượng cao. Liên hệ với Việt Á để được chọn lựa sản phẩm chính hãng nhé!

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Tìm hiểu về quy trình vận hành máy nén khí trục vít?
Mời các bạn đánh giá